le_ky_ket_dien_mat_troi_tren_mai_saki_(17).jpg

EGE và Saki ký kết hợp đồng hợp tác đầu tư hệ thống Điện mặt trời áp mái

Tin dự án 19-10-2019
Ngày 17/10/2019, Công ty CP Giải pháp năng lượng tái tạo Ecoba (EGE) và Công ty CP Sản xuất Thương mại Dịch vụ Saki đã tiến hành Lễ ký kết Hợp đồng Hợp tác Đầu tư và Lễ khởi công xây dựng ba Nhà máy Điện mặt trời áp mái công suất ~3MWp. Đây là một bước tiến mới và quan trọng trong tiến trình hợp tác lâu dài của hai bên.

Hợp tác đầu tư xây dựng Nhà máy Điện mặt trời áp mái

Lễ ký kết có sự tham gia của BGĐ CTCP Giải pháp Năng lượng Tái tạo Ecoba (EGE) và BGĐ Công ty CP Sản xuất Thương mại Dịch vụ Saki và thành phần Ban lãnh đạo đại diện 2 bên. Sự kiện này là dấu mốc quan trọng, đánh dấu những nỗ lực của EGE trong việc nghiên cứu, triển khai các giải pháp phát triển Nguồn năng lượng tái tạo cung cấp cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Theo nội dung ký kết, EGE và Saki sẽ hợp tác trong việc triển khai dự án Đầu tư ba Nhà máy điện mặt trời áp mái với công suất ~3MWp tại nhà máy tại KCN Sóng Thần 3, P. Phú Tân, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương. Dự án này khi đi vào hoạt động, sẽ đảm bảo một phần điện năng cung cấp cho hoạt động nhà máy và sinh ra lợi nhuận khi hệ thống được hòa lưới, bán điện cho EVN.

Tại Bình Dương, Saki được biết đến là nhà Sản xuất quy mô công nghiệp và cung cấp dịch vụ cho thuê tài chính vận hành các sản phẩm Coppha nhôm hợp kim - Dàn giáo chất lượng cao tiêu chuẩn quốc tế phục vụ thi công các công trình xây dựng trong và ngoài nước.

Điện mặt trời áp mái – giải pháp đầu tư bền vững

Với đặc điểm địa hình, khí hậu, thời tiết, nước ta có tiềm năng lớn bức xạ mặt trời, ước tính tiềm năng kỹ thuật phát triển điện mặt trời (ĐMT) ở Việt Nam có thể lên tới 340.000 MWp.

Với chính sách của Nhà nước khuyến khích phát triển nguồn điện từ năng lượng tái tạo, rất nhiều dự án nguồn Điện mặt trời đã được triển khai đầu tư xây dựng, trong đó Điện mặt trời áp mái là loại hình có khá nhiều ưu việt, có thể phát triển mạnh trong tương lai với nhiều ưu điểm như: Không tốn diện tích đất; Giúp tăng cường chống nóng hiệu quả cho các công trình; Có quy mô nhỏ, lắp đặt phân tán nên được đấu nối vào lưới điện hạ áp và trung áp hiện hữu, không cần đầu tư thêm hệ thống lưới điện truyền tải. Điện mặt trời áp mái đặc biệt thích hợp với các nhà xưởng vì có diện tích mái lớn và nhu cầu điện sử dụng cao.

------------------------

EGE là nhà đầu tư và cung cấp giải pháp trong phát triển nguồn năng lượng tái tạo, cung cấp cho các doanh nghiệp giải pháp cung ứng năng lượng chủ động, giảm chi phí sử dụng điện, hoạt động ổn định và hiệu quả cao. Mô hình cung cấp dịch vụ của EGE khác biệt với nhiều công ty trên thị trường ở chỗ EGE hoạt động dựa trên mô hình Hợp tác đầu tư lâu dài, đồng hành với doanh nghiệp từ quá trình Góp vốn, Xây dựng, Khai thác và Vận hành. EGE là công ty cổ phần với hai Cổ đông chính là Công ty CP Ecoba Việt Nam và Tập đoàn WWB Nhật Bản.

Ecoba Việt Nam là nhà quản lý dự án chuyên nghiệp với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý và triển khai các dự án xây dựng quy mô lớn, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng (điện và dầu khí). Ecoba chuyên nghiệp cung cấp các dịch vụ EPC với năng lực kỹ thuật chuyên sâu và hệ thống quản lý dự án chuyên nghiệp được nhiều tổ chức và quốc gia công nhận.

WWB Nhật Bản là công ty hàng đầu tại Nhật Bản trong lĩnh vực phát triển năng lượng tái tạo với kinh nghiệm nghiên cứu, phát triển và triển khai công nghệ trên phạm vi toàn cầu.