dji_0639.jpg

Hoàn thành lắp đặt hệ thống điện mặt trời tại nhà máy Saki và Hải Vân Giai đoạn 1

Tin dự án 26-02-2020
Tháng 1/2020, hệ thống điện mặt trời tại nhà máy Saki và Hải Vân Giai đoạn 1 với tổng công suất 2Mwp đã hoàn thành khâu lắp đặt, đi vào vận hành.

1. Hệ thống điện mặt trời trên mái nhà máy Saki

 

 

 

2. Hệ thống điện mặt trời trên mái nhà máy Hải Vân

 

 

 

 

Dẫn đầu xu hướng lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên mái chính là các doanh nghiệp, nhà máy và phân xưởng. Các doanh nghiệp trên thế giới đang dần sử dụng nguồn năng lượng mặt trời để giảm chi phí hoạt động mà không phụ thuộc vào điện hòa lưới. Bởi chi phí điện dùng cho hoạt động của doanh nghiệp chiếm một khoản rất lớn, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất, giá điện lại càng ngày càng tăng cao khiến cho doanh nghiệp khó có thể chủ động nguồn vốn của mình. Ngoài ra, dùng điện mặt trời cho doanh nghiệp, nhà máy và phân xưởng sử dụng sẽ góp phần giảm khí thải ra môi trường, bảo vệ sự xanh, sạch đẹp cho Trái đất.

Làm được như vậy là bởi kết cấu nhà máy, phân xưởng thường rất phù hợp để lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Đầu tiên chính là mái nhà máy, phân xưởng thường là mái bằng, rộng và thoáng, lý tưởng để lắp đặt các tấm pin quang năng nhằm thu năng lượng mặt trời, tạo ra điện năng.

Tiếp đó, các nhà máy, phân xưởng thường nằm ở khu công nghiệp, xa khu vực dân cư nên không bị nhà cao tầng, chung cư che mất ánh sáng. Việc thu ánh sáng mặt trời ở những khu vực này rất thuận lợi, nhờ đó hệ thống điện mặt trời cho doanh nghiệp, nhà máy, phân xưởng sẽ sản sinh ra lượng điện lớn, đáp ứng nhu cầu cho hoạt động vận hành, sản xuất.