9c67bf65c0513e0f6740(1).jpg

Dự án ĐMT trên mái nhà máy Vienna Giai đoạn 1

Tin dự án 05-11-2020
Tháng 8/2020 Hệ thống Điện mặt trời trên mái tại nhà máy Vienna đã bắt đầu khởi công với tổng công suất 4,6Mwp. Đên nay, nhà máy đã hoàn thành ở giai đoạn 1 với công suất 1 Mwp và bắt đầu bước vào giai đoạn tiếp theo

 

Điện mặt trời áp mái – giải pháp đầu tư bền vững

Với đặc điểm địa hình, khí hậu, thời tiết, nước ta có tiềm năng lớn bức xạ mặt trời, ước tính tiềm năng kỹ thuật phát triển điện mặt trời (ĐMT) ở Việt Nam có thể lên tới 340.000 MWp.

Với chính sách của Nhà nước khuyến khích phát triển nguồn điện từ năng lượng tái tạo, rất nhiều dự án nguồn Điện mặt trời đã được triển khai đầu tư xây dựng, trong đó Điện mặt trời áp mái là loại hình có khá nhiều ưu việt, có thể phát triển mạnh trong tương lai với nhiều ưu điểm như: Không tốn diện tích đất; Giúp tăng cường chống nóng hiệu quả cho các công trình; Có quy mô nhỏ, lắp đặt phân tán nên được đấu nối vào lưới điện hạ áp và trung áp hiện hữu, không cần đầu tư thêm hệ thống lưới điện truyền tải; Với quy mô nhỏ, thích hợp để khuyến khích nhiều cá nhân, tổ chức tham gia đầu tư kinh doanh. Điện mặt trời áp mái đặc biệt thích hợp với các nhà xưởng vì có diện tích mái lớn và nhu cầu điện sử dụng cao.

EGE là nhà đầu tư và cung cấp giải pháp trong phát triển nguồn năng lượng tái tạo, cung cấp cho các doanh nghiệp giải pháp cung ứng năng lượng chủ động, giảm chi phí sử dụng điện, hoạt động ổn định và hiệu quả cao. Mô hình cung cấp dịch vụ của EGE khác biệt với nhiều công ty trên thị trường ở chỗ EGE hoạt động dựa trên mô hình Hợp tác đầu tư lâu dài, đồng hành với doanh nghiệp từ quá trình Góp vốn, Xây dựng, Khai thác và Vận hành. EGE là công ty cổ phần với hai Cổ đông chính là Công ty CP Ecoba Việt Nam và Tập đoàn WWB Nhật Bản.

Ecoba Việt Nam là nhà quản lý dự án chuyên nghiệp với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý và triển khai các dự án xây dựng quy mô lớn, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng (điện và dầu khí). Ecoba chuyên nghiệp cung cấp các dịch vụ EPC với năng lực kỹ thuật chuyên sâu và hệ thống quản lý dự án chuyên nghiệp được nhiều tổ chức và quốc gia công nhận.

WWB Nhật Bản là công ty hàng đầu tại Nhật Bản trong lĩnh vực phát triển năng lượng tái tạo với kinh nghiệm nghiên cứu, phát triển và triển khai công nghệ trên phạm vi toàn cầu.