điện-mặt-trời-ap-mai-ege-_5_.jpg

Nhà máy Saki Bình Dương - Giải pháp điện mặt trời áp mái từ EGE Solar Vietnam

Tin dự án 25-03-2021
Hệ thống Điện mặt trời áp mái nhà máy Saki Bình Dương có tổng công suất 2MWp, được lắp đặt trên 14.000 m2 mái nhà xưởng do EGE Solar là chủ đầu tư. Đến nay, hệ thống đã đi vào vận hành ổn định được gần 1 năm và mang đến cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về mô hình đầu tư điện mặt trời áp mái tại nhà máy này nhé!

Tập đoàn Saki hoạt động trong lĩnh vực sản xuất quy mô công nghiệp các sản phẩm coppha nhôm hợp kim - dàn giáo chất lượng cao.

Tập đoàn có tổng diện tích nhà xưởng 100.000m2 với năng lực cung cấp ra thị trường 80.000 tấn sản phẩm dàn giáo; 1.000.000m2 cốp pha nhôm hợp kim; 100.000 tấn thép ống cùng hàng chục sản phẩm khác phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu mỗi năm.

Trước đây, khi chưa có điện mặt trời lắp mái, toàn bộ diện tích mái nhà xưởng 14.000 m2 bị bỏ không, mỗi năm tốn hàng trăm triệu đồng chi phí bảo dưỡng do hỏng hóc, hoen gỉ…

Với thời tiết nắng nóng quanh năm tại Bình Dương, có nhiệt độ trung bình khoảng 30 độ C, để duy trì hoạt động ổn định tại nhà xưởng, hệ thống điều hòa và quạt công nghiệp phải bật hết công suất trong thời gian 20/24h mỗi ngày dẫn đến lượng điện tiêu thụ rất lớn.

Tập đoàn Saki quan tâm tới giải pháp điện mặt trời trên mái nhằm cắt giảm chi phí điện năng trong sản xuất, đồng thời tăng độ bền cho mái nhà xưởng, không bị hư hỏng do thời tiết.

 

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp CTCP Saki chia sẻ: Việt Nam là một đất nước nhiệt đới cho nên bức xạ nhiệt rất là cao là tiềm năng lớn để phát triển điện năng lượng mặt trời, chính vì vậy mà Saki rất quan tâm đến điện năng lượng mặt trời áp mái trong thời gian đầu. Trong qua trình sàng lọc lựa chọn dự án, chúng tôi chọn Ecoba, đây là 1 đợn vị thi công chuyên nghiệp từ tư vấn, thiết kế, vận hành, tính toán bài toán hiệu quả cho đến bảo trì bảo dưỡng và gắn bó lâu dài với dự án suốt 25 năm, đây là 1 đối tác làm cho chúng tôi tin tưởng, cho nên chúng tôi quyết định hợp tác với Ecoba. Qua 1 năm phát điện chúng tôi cảm thấy dự án này rất hiệu quả điện phát ra ổn định giao động từ 250tr - 270tr/ 1 tháng / 1MWp đây là một doanh thu rất là tốt.

 

 

Đầu  tư  cho  năng  lượng  tái  tạo  đang  trở thành  xu  hướng  phát triển bền vững của các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, với chính sách của Nhà nước khuyến khích phát triển nguồn điện từ năng lượng tái tạo, rất nhiều dự án Điện mặt trời đã được triển khai đầu tư xây dựng, trong đó Điện mặt trời áp mái là loại hình có nhiều ưu việt, có thể phát triển mạnh trong tương lai với nhiều ưu điểm như:

  1. Không tốn diện tích đất;
  2. Giúp tăng cường chống nóng hiệu quả cho các công trình;
  3. Có quy mô nhỏ, lắp đặt phân tán nên được đấu nối vào lưới điện hạ áp và trung áp hiện hữu, không cần đầu tư thêm hệ thống lưới điện truyền tải.

 

Tuy nhiên, để đạt được hiệu suất tối ưu, hệ thống này cũng đòi hỏi quá trình vận hành, bảo trì và bảo dưỡng tuân thủ những tiêu chuẩn nghiêm ngặt.

Chúng ta hãy cùng gặp gỡ các Kỹ sư vận hành hệ thống điện mặt trời tại EGE Solar để tìm hiểu về quá trình này nhé!

 Ông Vi Quang Vinh - Nhân viên vận hành O&M chia sẻ: “ Về công tác đảm bảo an toàn hệ thống điện mặt trời áp mái là điều mà 100% đối tác của EGE solar đều quan tâm, nó sẽ ảnh hưởng đến điều kiện cơ sở vật chất trang thiết bị vận hành của nghành kinh doanh lõi bên phía đối tác, Để đảm bảo công tác vận hành an toàn bên cạnh tuân thủ quy trình hoạt động các chuyên gia và kỹ sư của EGE solar còn thường xuyên theo dõi phân tích và đánh giá hiệu quả hoạt động của toàn hệ thống, chúng tôi có phần mềm giám sát từ xa cũng như lên lịch khảo sát định kỳ các trang thiết bị hàng tuần hàng tháng và mỗi 6 tháng dựa vào kết quả đánh giá được cập nhập thường xuyên chúng tôi sẽ nhanh chóng khắc phục sự cố hạn chế các nguy cơ thiệt hại đồng thời cập nhật dữ liệu và có kế hoạch nâng cấp các trang thiết bị để đảm bảo hệ thống vận hành tối ưu nhất.”

Những năm gần đây, chính phủ Việt Nam đã đề ra nhiều chính sách nhằm khuyến khích, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển các nguồn năng lượng tái tạo, trong đó điện mặt trời lắp mái đang được đặc biệt ưu tiên.

Các bạn thân mến,

Chúng ta đã cùng tìm hiểu về mô hình đầu tư điện mặt trời lắp mái nhà máy cùng EGE Solar thông qua dự án thực tế tại doanh nghiệp Saki Bình Dương

Hi vọng các thông tin trên đã giúp bạn có một cái nhìn toàn cảnh về những điều cần lưu ý trước khi quyết định đầu tư hệ thống ĐMT lắp mái cho doanh nghiệp. Để được tư vấn cụ thể hơn về lĩnh vực này, hãy liên hệ với EGE Solar theo các thông tin dưới đây nhé!

Công ty Cổ phần Giải pháp Năng lượng tái tạo Ecoba (EGE SOLAR)

  • Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Udic Complex Hoàng Đạo Thúy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
  • Website: ege.com.vn
  • Điện thoại: 024 6668 0258