khoi_cong_nha_may_dien_mat_troi_ap_mai_thep_binh_dương_(28).jpg

EGE và CTCP Thép Bình Dương ký kết hợp đồng hợp tác và Khởi công xây dựng nhà máy Điện mặt trời công suất ~1MWp

Tin dự án 19-10-2019
Ngày 14/10/2019, Công ty CP Giải pháp năng lượng tái tạo Ecoba (EGE) và Công ty CP Thép Bình Dương đã tiến hành Lễ ký kết Hợp đồng Hợp tác Đầu tư và Lễ khởi công xây dựng ba Nhà máy Điện mặt trời áp mái công suất ~1MWp.

Hợp tác đầu tư xây dựng Nhà máy Điện mặt trời áp mái

Lễ ký kết có sự tham gia của BGĐ CTCP Giải pháp Năng lượng Tái tạo Ecoba (EGE), BGĐ CTCP Thép Bình Dương. Sự kiện này là dấu mốc quan trọng, đánh dấu những nỗ lực của EGE trong việc nghiên cứu, triển khai các giải pháp phát triển Nguồn năng lượng tái tạo cung cấp cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Theo nội dung ký kết, EGE và Thép Bình Dương sẽ hợp tác trong việc triển khai dự án Đầu tư Nhà máy điện mặt trời áp mái với công suất ~1MWp tại nhà máy tại tỉnh Bình Dương. Dự án này khi đi vào hoạt động, sẽ đảm bảo một phần điện năng cung cấp cho hoạt động nhà máy và sinh ra lợi nhuận khi hệ thống được hòa lưới, bán điện cho EVN.

Đầu tư năng lượng mặt - xu hướng phát triển bền vững

Đầu tư cho năng lượng tái tạo đang trở thành xu hướng phát triển bền vững của các doanh nghiệp. Tại Việt Nam, xu hướng này đang dần hình thành với việc Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 11/2017/QĐ-TTg về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam và quy hoạch công suất lắp đặt điện mặt trời sẽ lên 12.000 MW đến năm 2030.

Hơn nữa, sự phát triển của công nghệ hiện tại đã đáp ứng được nhu cầu tối ưu hiệu quả đầu tư của hệ thống điện mặt trời. Đây cũng chính là cơ hội tốt nhất để doanh nghiệp tận dụng cơ sở hạ tầng sẵn có, đầu tư hệ thống điện mặt trời trên mái, chủ động tiết kiệm chi phí sử dụng điện, giảm chi phí sản xuất. Sử dụng năng lượng tái tạo, doanh nghiệp thể hiện trách nhiệm với môi trường chúng ta đang sống và tầm nhìn chiến lược cho sự phát triển bền vững.