picture1.jpg

Quy trình tư vấn của EGE cho hệ thống điện mặt trời trên mái của doanh nghiệp

Tin công ty 08-08-2019
Lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên mái cho doanh nghiệp là một quyết định đầu tư quan trọng, đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng từ ban lãnh đạo công ty trước những giải pháp tư vấn khác nhau của các đơn vị cung cấp. Nhằm giúp cho việc ra quyết định của các chủ doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn, EGE mang tới một quy trình tư vấn hoàn chỉnh với những thông tin cụ thể sau đây.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đầu tư và cung cấp các giải pháp sản xuất năng lượng tái tạo, EGE hướng tới quy trình tư vấn và hợp tác đảm bảo các tiêu chí: Cùng đầu tư – Cùng chịu trách nhiệm - Cùng chia sẻ lợi ích trong suốt quá trình triển khai hệ thống điện mặt trời cho doanh nghiệp.

EGE không phải là nhà cung cấp thiết bị đơn thuần. Mô hình hợp tác của EGE là quá trình hợp tác đầu tư lâu dài (đồng hành trong quá trình góp vốn - xây dựng - khai thác - vận hành hệ thống điện mặt trời cho doanh nghiệp); đề xuất giải pháp kinh tế hiệu quả (đưa ra phương án đầu tư với chi phí hợp lý và tối ưu cho doanh nghiệp); O&M chuyên nghiệp (quá trình vận hành và bảo dưỡng, đảm bảo hệ thống hoạt động an toàn, ổn định, có thời gian khai thác lâu bền); ứng dụng giải pháp công nghệ tiên tiến (giải pháp công nghệ hàng đầu từ Nhật Bản giúp hệ thống tối ưu được hiệu suất khai thác).

Đứng trước một lĩnh vực đầu tư mới mẻ và có quá nhiều thông tin cần tìm hiểu kỹ lưỡng như điện mặt trời, việc lựa chọn một đối tác phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp sử dụng nguồn vốn đầu tư hiệu quả, đảm bảo giá trị khai thác lâu dài của công trình. Những vấn đề doanh nghiệp cần chú ý tới đối tác trong quá trình tư vấn gồm: sự am hiểu về ngành và các chính sách của Chính phủ đối với lĩnh vực này; kinh nghiệm quản lý tài chính cho dự án; năng lực công nghệ và khả năng vận hành hệ thống. Bên cạnh đó, mức độ uy tín và tình hình tài chính ổn định của đối tác, hệ thống O&M và chế độ bảo hành dài hạn… cũng cần được lưu ý và thỏa thuận cụ thể giữa hai bên.

Tư vấn về các chính sách hỗ trợ và thủ tục triển khai dự án

Với sự am hiểu tường tận các chính sách, chương trình hỗ trợ dành cho lĩnh vực điện mặt trời tại Việt Nam, EGE cung cấp cho doanh nghiệp một góc nhìn toàn cảnh với đầy đủ thông tin cần thiết trước khi quyết định đầu tư vào lĩnh vực này:

- Cần chuẩn bị những thủ tục cấp phép nào trước khi xây dựng?

- Những chương trình hỗ trợ nào đang được EVN áp dụng?

- Sự khác biệt của chính sách khi áp dụng tại các tỉnh thành khác nhau?

- Các quy định nào về bảo vệ môi trường cần tuân theo?

- Kết nối với các chuyên gia trong và ngoài lĩnh vực để xử lý những thủ tục liên quan.

Đây đều là những vấn đề ảnh hưởng trực tiếp tới tỷ suất lợi nhuận (ROI) của dự án, đặc biệt là khi áp dụng ưu đãi của EVN đối với giá điện mặt trời doanh nghiệp.

Tư vấn về kế hoạch tài chính cho dự án

Những thông tin tài chính không đầy đủ trong các dự án điện mặt trời có thể gây ra tổn thất lên tới hàng triệu USD cho doanh nghiệp. Do đó, EGE cung cấp các nội dung tư vấn chi tiết về tài chính bao gồm: chi phí xây dựng và lắp đặt hệ thống, chi phí vận hành qua nhiều năm, tỷ suất lợi nhuận của dự án, dự kiến phương án đầu tư sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm bao nhiêu chi phí cho điện năng… Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn có thể tìm hiểu những thông tin sau về EGE để có bước đánh giá cần thiết:

- Các dự án đã triển khai thành công (Quy mô, công suất hoạt động, thời gian triển khai…);

- Kinh nghiệm của EGE trong vận hành, bảo trì các dự án điện mặt trời;

- Uy tín về mặt tài chính của EGE với các đơn vị cung cấp trong ngành;

- Kết nối của EGE với các đối tác tài chính tin cậy.

Tư vấn về công nghệ sản xuất điện mặt trời cho doanh nghiệp

Có rất nhiều loại tấm pin mặt trời trên thị trường với công suất và kết cấu hoàn toàn khác nhau. Các thiết bị trong hệ thống cũng cần được đảm bảo chất lượng kỹ thuật để khi lắp đặt sẽ đạt được công suất hoạt động như tính toán và vận hành hiệu quả trong nhiều năm. Đội ngũ chuyên gia kỹ thuật tại EGE cung cấp cho khách hàng những tư vấn về:

- Các loại tấm pin mặt trời khác nhau trên thị trường, so sánh độ bền và hiệu quả sử dụng;

- Mức độ xuống cấp và thời hạn sử dụng của các tấm pin;

- Tổng sản lượng điện mà hệ thống sản xuất được;

- Tần suất bảo trì, thay mới các tấm pin và thiết bị liên quan;

- Thời gian và số lượng nhân sự cần thiết để lắp đặt, vận hành hệ thống.

Tư vấn về phương án hợp tác đầu tư hiệu quả

Một hệ thống sản xuất điện mặt trời sẽ vận hành trong hàng thập kỷ. Do đó, doanh nghiệp cần có các đối tác cam kết đồng hành trong ít nhất 25 năm để đảm bảo sự ổn định, hiệu quả của hệ thống. Với năng lực công nghệ tiên tiến, nền tảng tài chính ổn định trong nhiều năm và quy trình O&M, bảo hành chuyên nghiệp, EGE sẵn sàng đảm nhận vai trò là đối tác đầu tư uy tín cho các dự án điện mặt trời quy mô lớn trên toàn quốc.

Tư vấn về phương thức vận hành hệ thống

EGE không phải là nhà cung cấp thiết bị đơn thuần mà cung cấp các giải pháp trọn gói cho dự án sản xuất năng lượng mặt trời cho doanh nghiệp. Ưu thế này giúp doanh nghiệp kiểm soát tốt chi phí dự án và ổn định lịch trình vận hành trong dài hạn. EGE đóng vai trò là đầu mối liên hệ duy nhất giữa doanh nghiệp và tất cả các đơn vị cung cấp giải pháp kỹ thuật, tài chính, xây dựng liên quan. Chi phí trung gian được giảm thiểu, tiến độ xây dựng được dự kiến sát với thực tế, chất lượng dự án được đảm bảo do được kiểm soát chặt chẽ theo tiêu chuẩn Nhật Bản từ đầu đến cuối.

Với những nội dung tư vấn chi tiết như trên, doanh nghiệp sẽ có được căn cứ rõ ràng để cân nhắc phương án hợp tác hiệu quả với EGE. Mọi thông tin cần cung cấp thêm, doanh nghiệp vui lòng liên hệ qua email info@ege.com.vn hoặc hotline 024 6668 0258 để được hỗ trợ nhanh nhất.