ve_dep_dien_mat_troi_tren_mai/solar-panel.jpg

Vẻ đẹp của hệ thống điện mặt trời trên mái khi kết hợp hài hòa với kiến trúc

Tin thị trường 01-08-2019
Ngày nay, đa số các doanh nghiệp, nhà máy, phân xưởng đều lắp hệ thống điện mặt trời trên mái nhằm tận dụng nguồn năng lượng vô tận từ thiên nhiên, tạo ra điện năng phục vụ hoạt động kinh doanh, sản xuất.

Điện mặt trời cho doanh nghiệp không chỉ giúp tiết kiệm một khoản lớn cho chi phí điện để dành đầu tư, kinh doanh, giảm lượng lớn khí thải ra môi trường mà còn mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho tòa nhà.

Những tấm pin năng lượng mặt trời màu xanh lắp trên ô cửa kính hay trên mái làm cho tòa nhà hay khu vực lắp đặt trở nên hiện đại, bắt mắt hơn hẳn. Thậm chí, các kiến trúc sư đã kết hợp hệ thống pin năng lượng mặt trời và mái nhà, tường để tạo nên các công trình kiến trúc hết sức độc đáo. Mới đây, một tạp chí đã chọn ra các tòa nhà có cảnh quan đẹp nhất khi lắp đặt điện mặt trời trên mái.

  1. Trung tâm giáo dục Further Education tại Mont-Cernis

Được thiết kế bởi HHS Planer + Architekten, toàn bộ kinh của toàn nhà chính là các tấm năng lượng mặt trời, tạo nên một vẻ đẹp phóng khoáng và hiện đại.

VIA HHS

  1. Tòa Blauhaus ở đại học Niederrheim

Mặt tiền của toàn nhà này được lắp đặt những tấm kinh năng lượng mặt trời, góc cạnh xen kẽ khác nhau vừa vặn tăng diện tích tiếp xúc ánh nắng tối đa lại tăng thêm mỹ quan.

ANDREAS HORSKY VIA KADAWITTFELD ARCHITECTURE

  1. Kim tự tháp Science Pyramid ở vườn thực vật Denver

Kim tự tháp Khoa học ở vướn thực vật Denver không chỉ tận dụng điện mặt trời trên mái thành công mà còn biến nó thành một công trình kiến trúc tuyệt đẹp với kết cấu mái đặc biệt, được ghép tức các tấm pin cắt xén gọn ghẽ hình lục lăng.

VIA BURKETTDESIGN

  1. Khoa năng lượng trung tâm tại đại học Stanford

Những tấm pin năng lượng mặt trời lắp đặt xen kẽ vừa tạo thành mái che, vừa tạo nên sự độc đáo bắt mắt cho tòa nhà.

© MATTHEW ANDERSON VIA ARCH DAILY

  1. Trường The Kathleen Grimm khoa Leadership and Sustainability tại Sandy Ground

Không chỉ là mái nhà ghép từ các tấm pin năng lượng mặt trời, kính làm làm ô cửa sổ kết hợp với sơn viền nhiều màu khiến tòa nhà trở nên sinh động khó tả.

COURTESY VIA SOM / © JAMES EWING | OTTO

  1. Học viện Craig Venter

Sự tiên tiến của học viện nghiên cứu năng lượng quang sinh này không chỉ có hệ thống điện mặt trời trên mái mà còn có hệ thống dự trữ năng lượng lên đến 50,000 gallon.

NICK MERRICK © HEDRICH BLESSING PHOTOGRAPHERS/VIA AIA

  1. The Endesa Pavilion

Cấu trúc độc đáo của tòa nhà này The Endesa Pavilion khiến người ta kinh ngạc không chỉ với hệ thống điện mặt trời trên mái và còn kết cấu nhô ra vừa mang tính thẩm mỹ, vừa có tác dụng lớn, hứng trọn phần ánh sáng chiếu xuống.

 © ADRIÀ GOULA VIA ARCH DAILY

Nguồn: fastcompany.com