new/bentley_1000_578_80.jpg

Ưu điểm khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho nhà máy, phân xưởng

Tin thị trường 26-07-2019
Năng lượng mặt trời cũng với gió, nước, sóng là loại năng lượng tái tạo, gần như vô tận mà thiên nhiên đã ban tặng cho loài người. Mỗi ngày Trái đất nhận 174 petawatts bức xạ mặt trời vào bầu khí quyển. Trong một thập kỉ trở lại đây, ngành năng lượng mặt trời phát triển vượt bậc với nhiều phát minh, ứng dụng công nghệ sử dụng quang năng để biến thành điện năng phục vụ hoạt động.

Dẫn đầu xu hướng chính là các doanh nghiệp, nhà máy và phân xưởng. Các doanh nghiệp trên thế giới đang dần sử dụng nguồn năng lượng mặt trời để giảm chi phí hoạt động mà không phụ thuộc vào điện hòa lưới. Bởi chi phí điện dùng cho hoạt động của doanh nghiệp chiếm một khoản rất lớn, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất, giá điện lại càng ngày càng tăng cao khiến cho doanh nghiệp khó có thể chủ động nguồn vốn của mình. Ngoài ra, dùng điện mặt trời cho doanh nghiệp, nhà máy và phân xưởng sử dụng sẽ góp phần giảm khí thải ra môi trường, bảo vệ sự xanh, sạch đẹp cho Trái đất.

Làm được như vậy là bởi kết cấu nhà máy, phân xưởng thường rất phù hợp để lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Đầu tiên chính là mái nhà máy, phân xưởng thường là mái bằng, rộng và thoáng, lý tưởng để lắp đặt các tấm pin quang năng nhằm thu năng lượng mặt trời, tạo ra điện năng.

Tiếp đó, các nhà máy, phân xưởng thường nằm ở khu công nghiệp, xa khu vực dân cư nên không bị nhà cao tầng, chung cư che mất ánh sáng. Việc thu ánh sáng mặt trời ở những khu vực này rất thuận lợi, nhờ đó hệ thống điện mặt trời cho doanh nghiệp, nhà máy, phân xưởng sẽ sản sinh ra lượng điện lớn, đáp ửng nhu cầu cho hoạt động vận hành, sản xuất.

Thậm chí, ngay cả khu vực bãi đỗ xe của nhà máy cũng có thể tận dụng lắp đặt pin năng lượng mặt trời để thu quang năng, đồng thời làm mái che, bảo vệ an toàn cho phương tiện đi lại của nhân viên, công nhân nhà máy.

Như vậy, chỉ riêng việc tận dụng không gian trên mái của nhà máy, phân xưởng để tạo nên nguồn điện mặt trời, doanh nghiệp đã tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ để dùng vào việc đầu tư kinh doanh khác.

Rất nhiều tên tuổi, thương hiệu lớn trên thế giới đã sử dụng hệ thống điện mặt trời cho nhà máy sản xuất như GM, L'Oreal and Johnson & Johnson, Bentley, vv...Không chỉ giảm chi phí, việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời, tận dụng nguồn năng lượng xanh còn giúp cho các doanh nghiệp, nâng cao vị thế, khẳng định triết lý kinh doanh bền vững của mình.