new/new/kalorfulspace-solar-panel-1018438.jpg

Tương lai đầy hứa hẹn của hệ thống điện mặt trời cho các nhà máy

Tin thị trường 24-07-2019
Với các lợi ích không thể chối cãi từ năng lượng mặt trời, nhiều doanh nghiệp lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho nhà máy, phân xưởng, mở ra một tương lai đầy hứa hẹn cho ngành công nghiệp này.

Vì sao các doanh nghiệp cần hệ thống điện mặt trời?

Gần như doanh nghiệp, nhà máy, phân xưởng nào cũng cần điện để duy trì hoạt động. Không chỉ khu vực sản xuất mà còn khu vực văn phòng và tất cả các hoạt động đều sử dụng thiết bị chạy bằng điện. Do đó, điện chính là một phần không thể thiếu trong doanh nghiệp và mỗi tháng, chi phí cho hóa đơn điện đều chiếm một phần không hề nhỏ.

Theo ước tính, trung bình, một nhà máy ở Mỹ tiêu thụ khoảng 95.5 kilo watt một giờ trên khoảng 0.4 m2, gấp 10 lần sức tiêu thụ của một hộ gia đình tại nước này.

Chính vì thế, rất nhiều doanh nghiệp đã tìm đến điện mặt trời như giải pháp thay thế cho điện lưới. Quy mô doanh nghiệp càng lớn thì tính hiệu quả càng cao. Không chỉ góp phần giảm chi phí tiền điện mà điện mặt trời cho doanh nghiệp còn giúp bảo vệ môi trường.

Nhìn tổng quan, phí sử dụng điện mặt trời cho nhà máy, phân xưởng, doanh nghiệp chỉ bằng một nửa do với nhiệt điện và các loại điện hòa lưới khác.

 

Tương lai đầy hứa hẹn của hệ thống điện mặt trời cho các nhà máy

Đa số mặt bằng của các nhà máy, phân xưởng đều phù hợp để lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Phần mái bằng rất lí tưởng để cho các tấm pin mặt trời lấy quang năng.

Hơn nữa, thường các nhà máy, phân xưởng nằm xa khu dân cư hoặc trong khu công nghiệp, không bị cây cối hay các nhà cao tầng che mất ánh sáng. Hệ thống điện mặt trời cho nhà máy vì thế càng lấy được nhiều nắng, càng hoạt động hiệu quả hơn.

Đa số các nhà máy sẽ cần một hệ thống điện mặt trời có công suất 100 kilowatt đến 1000 kilowatt để đạt được tính hiệu quả về mặt đầu tư, tương đương với khoảng diện tích pin quang năng là 3000 -30,000 m2. Do đó, các doanh nghiệp không chỉ tận dụng phần mặt bằng trên mái mà còn có thể lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời ở cả mái che bãi giữ xe lẫn kính cửa sổ của các tòa nhà.

Một số liệu thống kê cho biết, ở Mỹ, trong 6 tháng đầu năm 2018, lượng thiết bị dùng cho hệ thống điện mặt trời đã được các doanh nghiệp lắp đặt có thể tạo ra khoảng 8.5 gigawatt. Rất nhiều tên tuổi lớn đã tham gia lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho nhà máy, phân xưởng. Tiêu biểu như hãng General Motors với hệ thống điện mặt trời có tổng công suất đến 11 megawatts trên các nhà máy, trong đó hệ thống 850 kilowatt tại nhà máy Chevrolet Corvette ở Kentucky,

Điện mặt trời không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, mà ngược lại còn mang lại nguồn thu nếu hệ thống thừa điện để bán cho nhà nước.