new/photovoltaic-4244774_960_720.jpg

Lợi ích khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho các trường học

Tin thị trường 11-07-2019
Khi nhắc đến đối tượng sử dụng điện mặt trời, người ta thường chỉ nghĩ đến các hộ gia đình hoặc doanh nghiệp, những người muốn dùng điện mặt trời để giảm bớt hóa đơn tiền điện hoặc có xu hướng dùng nguồn năng lượng xanh. Thế nhưng các trường học cũng là nơi điện mặt trời rất được ưa chuộng không chỉ bởi mang lại nguồn năng lượng mà còn bởi rất nhiều lợi ích khác

   1.  Mái các tòa nhà ở khuôn viên trường rất phù hợp để lắp đặt hệ thống điện mặt trời

Đa số các tòa nhà ở trường học đều có phần mái bằng và rộng rãi, khuôn viên trường khá rộng và không bị che khuất bởi khu dân cư hay các tòa nhà cao tầng. Do đó, đây chính là điều kiện lý tưởng để lắp đặt hệ thống tấm pin quang điện trên mái để thu lại nguồn năng lượng dồi dào này.

  1. Hệ thống điện mặt trời giúp giảm thiểu chi phí vận hành cho nhà trường

Nếu các hộ gia đình cần điện để sinh hoạt vào ban đêm nhiều hơn thì các hoạt động dạy và học chủ yếu diễn ra vào ban ngày, chính là lúc thu được nhiều năng lượng từ mặt trời nhất để biến thành điện. Với số lượng lớn các thiết bị cần điện để sử dụng điện như: máy tính, bóng đèn, điều hòa, máy chiếu,… lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho trường học chính là một cách đầu từ hữu hiệu để giảm thiểu đáng kể chi phí sử dụng điện.

  1. Một giải pháp hữu hiệu để thu hút học sinh, sinh viên

Bởi điện mặt trời là nguồn năng lượng xanh, dồi dào trong tự nhiên nên sử dụng nguồn điện này được coi là một cách bảo vệ môi trường hữu hiệu. Điều này sẽ thu hút rất nhiều học sinh, sinh viên, các giáo viên và nhà tài trợ có xu hướng sống xanh, mong muốn giảm lượng khí thải carbon ra môi trường. Đồng thời giúp nhà trường có được danh tiếng tốt khi sử dụng nguồn năng lượng xanh trong vận hành.

  1. Nâng tầm ảnh hưởng, giúp cho ngành điện mặt trời phát triển hơn trong tương lai

Do những ảnh hưởng nhất định của trường học, đặc biệt là trường đại học đến thế hệ trẻ, việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho trường học sẽ truyền bá rộng rãi hơn ý thức sử dụng nguồn năng lượng xanh đến các chủ nhân tương lai của đất nước, tạo thói quen “sống xanh” cho học sinh, sinh viên. Đồng thời, đây cũng là một cách làm hiệu quả giúp cho mọi người hiểu được cách hoạt động, vận hành của hệ thống điện mặt trời như thế nào. Bởi khi lắp đặt trên mái nhà trường, rất nhiều học sinh, sinh viên, giáo viên, phụ huynh và những người đến thăm trường sẽ nhìn thấy và biết cơ chế hoạt động của điện mặt trời.

Bên cạnh những lợi ích nhìn thấy được ở trên, các trường học còn có khả năng cao nhận được tài trợ từ các doanh nghiệp lớn hỗ trợ lắp đặt hệ thống điện mặt trời để hoạt động. Hiện nay trên thế giới, rất nhiều trường học đã sử dụng hệ thống điện mặt trời để thay thế phần nào cho điện hòa lưới.