5_cach_doanh_nghiep_khai_thac_dien_mat_troi/105448047-1536821329956gettyimages-84419912.jpeg

Lắp đặt 10.000 tấm pin năng lượng mặt trời cho nhà máy của Bentley

Tin thị trường 18-07-2019
Năm 2018 đánh dấu mốc thương hiệu xe sang hàng đầu thế giới Bentley đăng kí tên vào hàng ngũ các doanh nghiệp sử dụng điện mặt trời. Bentley đã lắp đặt 10,000 tấm pin năng lượng mặt trời tại trụ sở nhà máy ở Crewe, Anh Quốc.

Những tấm pin khổng lồ này chính là mái che của bãi xe có sức chứa lên đến 1300 chiếc xe. Quang năng thu được chuyển hóa thành điện mặt trời, đáp ứng 24% nhu cầu tiêu thụ điện của nhà máy Bentley và góp phần giảm 3300 tấn carbon dioxin thải ra môi trường.

Dự án này lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời cho bãi xe mất 6 tháng để hoàn thành xong. Ông Peter Bosch, một trong những thành viên hội đồng quản trị của nhà máy sản xuất Bentley cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào sử dụng các sáng kiến thân thiện với môi trường, củng cố cam kết kinh doanh bền vững của Bentley. Việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho nhà máy là minh chứng cho cam kết đó. Những chiếc xe mới trong tương lại sẽ được ứng dụng hàng loạt cải tiến về công nghệ và nguyên liệu thân thiện, giảm thiểu các tác động xấu đến môi trường.

Robert Carpenter, Giám đốc điều hành của FlexiSolaar cho rằng: “Việc dùng tấm pin năng lương mặt trời để làm mái che cho các bãi đỗ xe chính là ví dụ rõ ràng về giải pháp sử dụng năng lượng tích hợp. Đó là vừa có thể bãi đỗ xe vừa để thu lại năng lượng mặt trời, biến thành điện mặt trời cho doanh nghiệp sử dụng, không lãng phí nguồn tài nguyên đất hiên có.

Trước đó, Bentley cũng đã cho lắp đặt hệ thống điện mặt trời 5 megawatt trên mái nhà, bao gồm 20,815 tấm pin năng lượng mặt trời vào năm 2013. Hệ thống này đã được công nhận đạt tiêu chuẩn Carbon Trust về thành tựu bảo vệ môi trường, giảm khí carbon, tiết kiệm nước và quản lý chất thải.

Nhà máy của Bently ở Crewe có 4000 nhân viên, sản xuất 10,000 chiếc xe thuộc phân khúc xe sang mỗi năm. Đây chính là minh chứng sống động của việc sử dung điện mặt trời cho doanh nghiệp hiệu quả, hữu ích. Hiện nay đã có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng tham gia vào việc sử dụng năng lượng mặt trời để vào trong hoạt động kinh doanh, sản xuất, vừa tiết kiệm chi phí, vừa thể hiện triết lý kinh doanh bền vững, vì tương lai.

Nguồn:climateaction.org