new/solar-panel-918492_1280.jpg

Doanh nghiệp thu lợi từ điện mặt trời trên mái hòa lưới như thế nào?

Tin thị trường 13-07-2019
Trong vận hành của doanh nghiệp, điện là một phần không thể thiếu và nằm vai trò quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động lẫn nguồn thu, chi phí. Bởi vậy, nhiều doanh nghiệp, nhà máy đã tìm kiếm giải pháp lắp đặt điện mặt trời hòa lưới bởi rất nhiều lợi ích.

Thông thường doanh nghiệp sẽ lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên mái để tận dụng ưu thế về không gian nhằm mang lại nguồn điện. Các tấm pin mặt trời lắp trên mái nhà sẽ hấp thu ánh sáng mặt trời, thông qua tế bào quang điện để biến quang năng thành điện một chiều DC, nhờ vào bộ hòa lưới, dòng điện này sẽ biến thành dòng AC xoay chiều cùng pha và cùng tần số với điện hòa lưới và từ đó cung cấp điện hoạt động cho doanh nghiệp.

Khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới, doanh nghiệp sẽ thu về rất nhiều lợi ích rõ rệt:

  • Tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng:

Nếu công suất hòa lưới bằng công suất tải thì điện sử dụng hòan toàn từ điện mặt trời hòa lưới. Khi nhu cầu sử dụng điện cao hơn thì hệ thống sẽ tự lấy thêm từ điện hòa lưới để vào. Như vậy, hệ thống điện mặt trời trên mái hòa lưới giúp doanh nghiệp giảm thiểu việc phải sử dụng điện hòa lưới thông thường. Thay vì phải trả chi phí mua điện hòa lưới thì doanh nghiệp có thể tận dụng nguồn năng lượng mặt trời vô tận từ thiên nhiên.

  • Có thêm nguồn thu từ việc bán điện cho nhà nước

Không chỉ tiết kiệm chi phí, nếu nhu cầu tiêu thụ điện nhỏ hơn khả năng cung cấp của hệ thống điện mặt trời hòa lưới thì doanh nghiệp hoàn toàn có thể bán lại cho EVN. Nếu hòa lưới trước tháng 6/2019, doanh nghiệp có thể bán điện cho EVN với giá 2086 kWh trong 20 năm.

  • Bảo vệ môi trường

Mỗi 20 kWp sử dụng điện mặt trời hòa lưới tương đương với việc trồng 70 cây xanh. Sử dụng điện mặt trời có nghĩa là giảm lượng khí thải ra môi trường từ việc đốt nguyên liệu hóa thạch để tạo thành điện.

  • Thể hiện triết lý kinh doanh bền vững:

Với việc bảo vệ môi trường, doanh nghiệp đã thể hiện được triết lý kinh doanh bền vững, quan tâm đến tương lai, từ đó góp phần nâng cao vị thế của doanh nghiệp trong mắt đối tác và khách hàng

Như vậy khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới, doanh nghiệp không những có thể tiết kiệm chi phí hóa đơn tiền điện mà còn có cơ hội kiếm sinh lợi tự hệ thống này.