2b3cec154b67a939f076.jpg

5 cách ấn tượng để khai thác điện mặt trời cho doanh nghiệp

Tin thị trường 26-07-2019
Điện mặt trời đang dần trở thành một nhân tố quan trọng trong cuộc sống bởi những lợi ích về mặt kinh tế cũng như giải quyết được vấn đề về bảo vệ môi trường. Hãy cùng xem 5 cách ấn tượng về việc khai thác điện mặt trời cho doanh nghiệp dưới đây để hiểu rõ hơn về loại năng lượng hữu ích này.

    1. Trạm không gian Quốc tế

Trạm không gian Quốc tế là một minh chứng cho kỹ năng, công nghệ và sự hợp tác toàn cầu giữa các Quốc gia. Trạm không gian Quốc tế tạo ra 16 quỹ đạo quanh trái đất trong 24 tiếng. Mỗi trạm sử dụng tám mảng pin mặt trời để cung cấp điện. Mỗi mảng có kích thước chiều dài hơn 34m và chiều rộng gần 12m. Theo NASA, khi đặt cạnh nhau, các mảng được tạo thành từ 262.400 pin mặt trời có diện tích khoảng 8229.6 m2.

  1. Máy bay chạy bằng điện mặt trời

Máy bay chạy bằng điện mặt trời đã mang lại sự tò mò cũng như thích thú của cộng đồng đối với ngành hàng không.

Năm 2016, Solar Impulse 2, một chiếc máy bay có người lái chạy bằng điện mặt trời, đã bay vòng quanh trái đất mà không cần dùng đến nhiên liệu. Tuy nhiên, chuyến bay này phải tách ra thành 17 chặng bay riệng biệt.

Không lâu sau đó, đến tháng 8/2018, chiếc máy bay khổng lồ Airbus chạy bằng năng lượng mặt trời của hãng hàng không European Aerospace đã hoàn thành chuyến bay đầu tiên kéo dài liên tục 25 ngày, 23 giờ và 57 phút.

Đây là những tín hiệu đáng mừng về việc sản xuất hàng loạt các loại máy bay chạy bằng điện mặt trời trong tương lai để giảm thiểu các chi phí về nhiên liệu.

  1. Sân bay sử dụng điện mặt trời

Việc sử dụng các tấm pin mặt trời của ngành hàng không không chỉ giới hạn ở các máy bay tân tiến mà còn được áp dụng tại chính sân bay.

Trong một công bố vào cuối tháng 7/2018, Bộ Giao thông Vận tải Hawaii cho biết họ sẽ lắp đặt 4.260 mô-đun năng lượng mặt trời mới tại Sân bay Quốc tế Honolulu Lam Daniel K. Inouye.

Các tấm pin này được đặt ở tầng thứ bảy của nhà để xe của nhà ga số 1. Bộ Giao thông vận tải cũng cho biết thêm, điện mặt trời sản xuất từ những tấm pin được sử dụng tại sân bay sẽ giúp cắt giảm một nửa chi phí tiền điện.

  1. Các câu lạc bộ thể thao

Điện mặt trời cho doanh nghiệp đang ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt nhờ vào những tấm pin quang năng trên mái nhà. Theo đó, một số lượng lớn các tổ chức thể thao cấp cao cũng muốn chuyển sang sử dụng loại năng lượng sạch này.

Cuối tháng 8/2018, đã có thông báo về việc trung tâm đào tạo Los Angeles Lakers sử dụng năng lượng được tạo ra bởi 456 tấm pin mặt trời.

Ở một báo cáo khác, Trung tâm đào tạo sức khỏe UCLA Lakers cũng lắp đặt các tấm pin mặt trời để sản xuất khoảng 245.000 kilowatt/giờ mỗi năm, tương đương với lượng điện cung cấp đủ cho 35 ngôi nhà.

  1. Sử dụng hệ thống điện mặt trời cho nhà máy sản xuất

Doanh nghiệp sản xuất xe hơi hạng sang Bentley Motor đang sử dụng hệ thống điện mặt trời cho nhà máy của họ. Mái nhà xưởng của doanh nghiệp này được bao phủ bởi 20.815 tấm pin mặt trời. Đại diện hãng này cho hay, hệ thống điện mặt trời cho nhà máy có thể đáp ứng tới 40% nhu cầu điện và tiết kiệm được 2.150 tấn khí thải carbon dioxide hàng năm.

Vào tháng 4/2018, doanh nghiệp này cũng tuyên bố họ đã bắt đầu xây dựng một bãi đậu xe “sử dụng điện mặt trời rộng nhất nước Anh”, được đặt tại trụ sở nhà máy của công ty ở Crewe, tây bắc nước Anh và được tạo thành từ 10.000 tấm pin mặt trời.

Trên đây là một vài trong số những phương thức mà điện mặt trời cho doanh nghiệp đang được khai thác. Trong tương lai không xa, các doanh nghiệp có thể tối ưu hoá việc sử dụng điện mặt trời, áp dụng rộng rãi hệ thống điện mặt trời cho doanh nghiệp để nó có thể trở thành nguồn năng lượng chính phục vụ sản xuất, giúp giảm thiểu chi phí về nguyên nhiên liệu, hạn chế khai thác các nguồn năng lượng truyền thống đang dần cạn kiệt và giảm lượng khí thải gây ô nhiễm môi trường.

Nguồn: CNBC.COM